สาระน่ารู้


สาระน่ารู้ » ภายนอกรถยนต์ » ประโยชน์จากฟิล์มรถยนต์ เรื่องที่หลายคนมองข้าม

ภาพประกอบจาก: www.3mautofilmclub.com


 


กันความร้อน


         แน่นอนเลยนี่คงเป็นประโยชน์ หลักเพราะอากาศในประเทศไทยนั้นบอกได้คำเดียวว่า "ร้อนตับแตก" การติดฟิล์มจึงช่วยลดอุณหภูมิภายในรถ ช่วยกรองรังสี UV ได้อย่าง มาก


 


 

ภาพประกอบจาก: www.thairath.co.th


ความสวยงาม


         นี่คงเป็นอีกประเด็นที่หลายท่าน เลือกติดฟิล์มเอง เพราะสามารถเลือกได้ตามแบบต้องการไม่ว่าต้องการความเข้ม หรือต้องการฟิล์มปรอทที่เงาวับ ให้รถคุณดูดีขึ้นได้อีกเยอะตาม ใจในแบบที่ชอบ


 


 


รักษาอุปกรณ์ภายในรถ


         เนื่องจากอุปกรณ์ทั้งหลายไม่ ว่าจะเป็น คอนโซลรถ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือกระทั่งเบาะ ก็มีขีดความสามารถในการทนความร้อน และหากติดฟิล์มที่ดีมีคุณภาพจะสามารถ ยืดอายุอุปกรณ์เหล่านี้ให้ดูสวยงาม ไม่กรอบ-ไม่พัง ไปได้อีกนาน


 


 

ภาพประกอบจาก: www.chiangmaicenterfilms.com


ความปลอดภัย


         การที่เรานำฟิล์มไปติดที่ กระจกก็เหมือนมีแผ่นเหนียว ๆ ไปติดที่กระจก เมื่อเกิดอุบัติเหตุเศษกระจกที่แตกจะติดอยู่กับฟิล์ม ไม่กระเด็นใส่ผู้ที่อยู่ในรถทำให้ได้รับบาดเจ็บ น้อยลง
เพิ่มทัศนวิสัยในการขับ


         ในวันที่แดดจัดการ ขับรถทำให้ปวดตาและวิสัยทัศน์อาจจะพร่ามัว หรือกรณีที่ต้องขับรถตอนกลางคืนในต่างจังหวัด โดยเฉพาะถนนที่ไม่มีเกาะกลางสำหรับรถสวน มัก จะเจอปัญหารถที่สวนมาเปิดไฟสูงใส่ ฟิลม์ที่ดีสามารถตัดแสงรบกวนได้และทำให้การขับขี่ไม่มีปัญหา


 


ประหยัดน้ำมัน


         คงสงสัยกันใช่ไหม ครับว่ามันเกี่ยวข้องกันยังไง ในเวลาที่คุณขับรถกลางแจ้งหรือในวันที่แดดจัด อุณหภูมิภายในรถจะสูงขึ้น ทำให้คอมเพรสเซอร์แอร์ต้องทำงานหนัก เพื่อสู้กับอากาศร้อน จนไปดึงพลังงานเครื่องยนต์มาใช้และทำอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเพิ่มขี้น


 


          เห็น ประโยชน์ขนาดนี้แล้วเมื่อต้องติดฟิล์มรถยนต์ก็ควรเลือกที่มีคุณภาพสักหน่อย รับรองว่าคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ที่ต้องจ่าย แต่ก็อย่าลืมเลือกให้ เหมาะสมกับงบประมาณที่มีด้วยนะคะ


 


 


 


ขอบคุณข้อมูลจาก : car.kapook.com