สาระน่ารู้


สาระน่ารู้ » อื่นๆ » วิธีดูแลรถสีดำ ให้เงาวับเหมือนใหม่

ภาพประกอบจาก: www.netafish.com


 


เคลือบแก้ว, เคลือบฟิล์ม แพงหน่อยแต่คุ้มค่า


         หากว่าเป็นรถยนต์สีดำ ป้ายแดงที่เพิ่งถอยออกมาจากศูนย์ไม่ควรพลาดที่จะนำรถของคุณไปรับบริการเหล่านี้ เพราะนี้จะปราการด่านแรกที่รับสิ่งสกปรกแทนผิวรถ แถมยัง ช่วยให้ฝุ่นจับรถได้ยาก โดยมีราคาบริการตั่งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น


 


 

ภาพประกอบจาก: www.autoyim.com


 


หมั่นทำความสะอาดรถ เคล็บลับความเงางาม


         แน่นอนครับว่ารถยนต์สี ดำเพียงแค่ขับออกไปไม่กี่กิโล ฝุ่นผงบนท้องถนน คราบเขม่าควันรถจะมาเกาะติดที่ผิวรถบดบังความเงางามของสีอย่างชัดเจน ควรหมั่นทำความ สะอาดอยู่เสมอ ด้วยการล้างรถและเช็ดให้แห้ง


 


ข้อควรระวัง


- ห้ามใช้ไม้ขนไก่ปัดฝุ่นผงกับรถสีดำเด็ดขาดเพราะการ ปัดทำให้เกิดรอยขนแมวได้ง่าย


- เมื่อทำการล้างรถควรใช้น้ำฉีดล้างในรอบแรกก่อนเสมอ


- ทำความสะอาดเสร็จ ห้ามน้ำผ้าแห้งไปเช็ดซับน้ำเด็ดขาด เพราะเกิดรอยขนแมว ควรใช้ผ้าหมาด ๆ เช็ด 


 


 

ภาพประกอบจาก: car.kapook.com


 


หมั่นทำการลงแว๊กซ์ รับรองงับวับอยู่เสมอ


         เป็นอีกหนึ่งหนทางที่จะ เพิ่มความเงางาม ดำฉ่ำลึกอยู่เสมอพร้อมกับช่วยลบรอยคนแมวได้เล็กน้อย โดยแว๊กซ์ที่เลือกใช้ก็ควรเป็นแบบเฉพาะสำหรับรถสีดำ อาทิ Turtle Black Box, Chemical Guys BLACK Wax, Meguiars Black Wax, BLACKFIRE BlackICE Hybrid Montan Sealant Wax, POLISHANGEL® LA MISS Windsor Black 5 diamonds ฯลฯ ราคาอาจจะแพงกว่าปรกตินิดหน่อยแต่คุ้มค่าที่ลงทุนแน่นอน


 


ไปทำการขัด-เคลือบบ้างเมื่อมีรอยขนแมว


         หากมีรอยขนแมวเพียง เล็กน้อยการไปขัดเพื่อนำชั้นแว๊กซ์ออกทำให้ผิวของสม่ำเสมอ เมื่อทำการเคลือบสีอีกครั้งก็จะไม่มีรอยมนแมวเหล่านั้นมาทำลายความงามของ สี


 


ทั้งนี้อาจจะเห็นว่าค่อนข้างเยอะและยุ่งยาก แต่ถ้าเลือกที่จะรักรถสีดำ ก็ต้องหมั่นดูแลมากกว่าสีอื่น ๆ เพื่อความงามแบบเตะตาในแบบฉบับสีดำฉ่ำ แล้วคุณจะภูมิใจแน่นอนครับที่เลือกใช้รถสีดำ


 


 


 


ขอบคุณข้อมูลจาก : car.kapook.com