สาระน่ารู้


สาระน่ารู้ » อื่นๆ » เคล็บลับง่ายๆ...ที่จะทำให้รถของคุณตายสนิท

ภาพประกอบจาก : www.khc- autoservice.com


 


เปลี่ยนชนิดน้ำมันซะอย่างงั้น


         เฮ้ย! มันก็น้ำมันเหมือนกัน คิดอะไรมาก อันนี้แพงไปก็หันมาใช้อันอื่นก็ จบ เห็นมะ ง่ายจะตาย แล้วถ้ามันจะมีสำลักน้ำมันนิดๆ หน่อยก็ปล่อยมันไป หรือถ้ามันดับไปเลยก็ไม่ใช่ความผิดเราซะหน่อยก็เครื่องมันไม่ดีเอง...แค่นี้รถของคุณก็ได้ไปสวรรค์อย่างสงบ แล้วครับ


 


เติมลมยางเมื่อจำเป็น


         ถ้าไม่ได้วิ่งไปไหนก็ปล่อยมันไว้อย่างงั้นแหละ จะไปเติมลมทำไมให้ เสียเวลา ไว้จะออกไปวิ่งก็ค่อยเติมเอาก็ได้ แต่ถ้ากลัวจะเป็นอันตรายระหว่างการขับขี่ ก็ส่งแฟนเรานี่แหละขับออกไปเติมลมยางซะ แล้วยิ่งเป็นวันฝนตกด้วยนะ รับรองว่าได้เปลี่ยนทั้งรถ เปลี่ยนแฟน


 


ฉันเจ็บ...นายก็ต้องเจ็บ


         สำหรับใครที่ช่วงนี้มีมรสุมชีวิตโหมกระหน่ำ และไม่รู้จะไประบายกับใคร เรื่องนี้รถของคุณช่วยได้ครับ เขายินดีให้คุณมาออกไปขับรถกินลมบนความเร็ว 100+ กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยไปปริปากบ่น และไม่ต้องกังวลว่าเครื่องยนต์จะไม่ไหว เพราะงานนี้ฉัน เจ็บ...นายก็ต้องเจ็บวาว้าวูวู้


 


อย่ามัวเสียเวลาวอร์มเครื่อง


         ในชั่วโมงเร่งด่วนของวันอันหนาวเหน็บ จะไปเสียเวลาวอร์มเครื่องรอ รถติดทำไม พร้อมออกเดินทางเมื่อไหร่ก็ติดเครื่องแล้วออกเดินทางกันได้เลย อะไรนะ กลัวเครื่องดับ โธ่ กินน้ำมันแพงๆ ไปขนาดนั้นยังกล้าดับอีก โธ่ เปลืองน้ำมันดิบจริงๆ


 


ซื้อมาจอด


         เอ้า ก็เดี๋ยวนี้น้ำมันมันแพงนะ นั่งรถไฟฟ้าถูกกว่าตั้งเยอะ จะเอาออก มาขับให้เปลืองทำไมล่ะ รถน่ะเขามีไว้ขับไปเที่ยวต่างจังหวัดนู้น เนี่ยมีโปรแกรมแล้วนะ ว่าจะไปช่วงช่วงสิ้นเดือนอ่ะไปอย่างงี้...อะไรใช้น้อยไป โธ่ มันน้อยตรงไหน ปีนึงใช้เป็นสิบๆวันเลย นะแก เห็นไหมวิ่งบ่อยจะตาย


 


เกียร์มีไว้ดัน


         จะค่อยเปลี่ยนเพื่ออะไร โว๊ะ ชักช้าจริงๆ ดันมันเข้าไปสิ เอ้อออ ยึกๆ ยักๆอยู่ได้ เห็นมะ เกียร์มันก็เปลี่ยนเหมือนกัน อย่าไปคิดมาก ของมีให้ใช้ก็ใช้ๆ กันไป


 


ย้ำเบรกเข้าไว้


         เฮ้ย อย่ามาพูดแบบนี้ การจราจรกรุงเทพฯ มันอันตรายนะ จะให้วางใจ ได้ไง เราต้องเตรียมพร้อมสิ เบรกน่ะเหยียบๆ เข้าไว้ เพื่อความปลอดภัยของเราเองนะ รถมันต้องรองรับความปลอดภัยเราได้ จะไปกลัวออะไรกะอีแค่ย้ำเบรกนิดๆ หน่อยๆ เอง


 


 


 


ขอบคุณข้อมูลจาก : spokedark.tv